Chủ Nhật, 22 tháng 5, 2016

HẾT ĐAU DẠ DÀY NHỜ UỐNG TINH BỘT NGHỆ

      Từ xa xưa, phương thức chữa bệnh đau dạ dày bằng nghệ và mật ong được ông cha ta áp dụng như một phương pháp điều trị dân gian hiệu quả, nhiều người sử dụng và tính an toàn cao.

     Đau dạ dày, viêm loét dạ dày (hay còn gọi là bệnh đau bao tử) là một căn bệnh khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Bất cứ ai cũng có khả năng mắc căn bệnh này và tình trạng sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn nếu không biết chăm sóc sức khỏe của mình đúng cách.

Uống tinh bột nghệ chữa bệnh dạ dày


Vì sao hay mắc bệnh đau dạ dày?

   Rất nhiều yếu tố khác tác động trực tiếp tới cái “máy xay” của mình, khiến nó trở nên quá tải và lâu dần sẽ hình thành nên bệnh đau dạ dày. Người mắc rất khổ sở, lâu dần sẽ dẫn đến viêm loét dạ dày và thậm chí là ung thư dạ dày. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh này, một số nguyên nhân chính là:

   Môi trường sống ồn ào tấp nập, thức ăn chứa nhiều hóa chất bảo quản độc hại, chúng ta vô tình ăn phải và các chất tích tụ dần dần trong cơ thể theo năm tháng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người…

   Bệnh dạ dày chủ yếu do stress, căng thẳng gây ra. Cuộc sống quá bận rộn, mất nhiều thời gian cho công việc nên hay phải đi ăn ở bên ngoài, ở các quán xá, cửa hàng thức ăn nhanh cho tiện, trong khi mình không biết những đồ ăn ấy có thực sự chất lượng hay không… 

   Uống nhiều rượu, bia, nước giải khát… là những thức uống thường xuyên phải sử dụng đến, vì là cầu nối trong giao tiếp cuộc sống hằng ngày với mọi người, giúp mở rộng mối quan hệ….

   Có những lúc bản thân mình biết rằng, làm việc đó có hại cho dạ dày của mình nhưng vẫn phải “nhắm mắt cho qua”. Biết làm sao được bởi gánh nặng cơm áo gạo tiền đang đè trên vai mình, phải thức khuya, phải ăn nhanh để làm việc, ăn uống không đúng giờ giấc, phải uống bia rượu tiếp khách, đãi bạn, dự tiệc cưới hỏi…
chữa đau dạ dày bằng tinh bột nghệ

Vì sao mật ong kết hợp tinh bột nghệ giúp chữa bệnh đau dạ dày?

   Nghệ từ lâu đã được nền y học cổ truyền xem là một loại dược liệu quí, có rất nhiều tác dụng trong việc điều trị bệnh và làm đẹp. Thành phần chính của tinh bột nghệ chứa hoạt chất curcumin, có tác dụng trợ tiêu hóa do thúc đẩy sự co bóp của các túi mật, nhưng không làm tăng tiết dịch axit dạ dày.

   Ngoài ra, hoạt chất curcumin trong tinh bột nghệ còn ức chế khả năng sinh khối u trong dạ dày. Do đó, tinh bột nghệ là dược phẩm tốt đối với người viêm loét dạ dày tá tràng, giúp bạn trị chứng đau dạ dày và làm lành các vết loét hiệu quả.

   Mật ong được dùng làm thuốc bổ dưỡng trong y học cổ truyền, là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và có tính kháng khuẩn mạnh. Mật ong có tác dụng làm giảm axit của dịch vị, giúp cho độ axit trong dạ dày trở lại bình thường và làm hết các triệu chứng đau xót khó chịu của bệnh loét dạ dày và ruột.

    Mật ong chứa nhiều đường glucoza tự nhiên, vitamin B1 B2 B6, vitamin E… giúp tăng cường sự trao đổi chất, kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện sự tiêu hóa. Chính vì có cùng những tính năng, nên khi tinh bột nghệ và mật ong phối hợp với nhau sẽ thành một vị thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả.

   Tác dụng này cũng đã được nhiều công trình nghiên cứu y học hiện đại kiểm nghiệm. Sự kết hợp này vô cùng đơn giản, dễ thực hiện nhưng hiệu quả trong việc hỗ trợ và điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.
chữa đau dạ dày với tinh bột nghệ

Hướng dẫn uống tinh bột nghệ mật ong chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

   Theo nghiên cứu của giáo sư Đoàn Thị Như Nguyên, trưởng viện dược liệu đã làm thử nghiệm lâm sàn về tác dụng điều trị đau dạ dày của tinh bột nghệ vàng kết hợp mật ong với một loại thuốc kháng axit. Liều dùng là 12g tinh bột nghệ vàng với 6g mật ong nguyên chất.

   Kết quả, trên 50% các bệnh nhân điều trị bằng tinh bột nghệ vàng và mật ong đã hết các triệu chứng lâm sàn, kiểm tra nội soi và chụp x-quang thì các vết loét đã lành. 80% các bệnh nhân điều trị bằng thuốc kháng axit hết các triệu chứng đau dạ dày.

    Cách dùng rất đơn giản. Bạn cho khoảng 1 đến 2 thìa tinh bột nghệ vào 100ml nước (tốt nhất là nước ấm cho dễ uống) kết hợp 1 thìa mật ong, khuấy đều rồi uống như một loại nước giải khát. Chính xác hơn là kết hợp theo tỷ lệ 12g tinh bột nghệ vàng với 6g mật ong nguyên chất. 

     Nghệ vàng qua một quá trình tách bỏ hết các tạp chất, tinh dầu nghệ và các chất nhựa sẽ thu được tinh bột nghệ. Chính vì thế nên tinh bột nghệ rất dễ uống, mùi không bị hắc, không đắng nhu khi uống bột nghệ. Hơn nữa khi pha với mật ong sẽ có vị ngọt rất dễ uống.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét